Đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ xử lý như thế nào ?

Tắc nghẹt đường cống do dầu mỡ là một hiện tượng thường xuyên xảy ra, đặc biệt ở những hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn, các nhà máy sản xuất… Vậy lý do của việc đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ là gì ? Và biện pháp khắc phục nào phù hợp chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Tại sao đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ ?

Đường cống thoát nước là một bộ phận quan trọng trong gia đình, mỗi gia đình sẽ có hệ thống thoát nước khác nhau, chất liệu khác nhau, nhưng nhìn chung cấu tạo của chúng bao gồm miệng cống và đường cống dẫn nước thoát ra

Đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ xử lý như thế nào ?
Đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ xử lý như thế nào ?

Nguyên lý hoạt động của đường cống là dẫn nước thải được xả xuống từ miệng cống theo sơ đồ lắp đặt ra khỏi nhà dân, và sẽ được xả xuống khu vực quy định cho chất thải.

Hiện tượng đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ đóng là hiện tượng xảy ra bên trong đường cống, do các chất thải tồn đọng, dầu mỡ không được nước thải đẩy đi mà bám lại ở bên trong lòng cống, lâu ngày tích tụ sẽ tạo nên hiện tượng tắc nghẹt đường cống.

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG BAKING SODA VÀ MÓC QUẦN ÁO

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG COCA

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG CÂY THỤT BỒN CẦU

Mặc dù vậy nhiều người dân, nhiều hộ gia đình thiếu sự hiểu biết vẫn thản nhiên đổ dầu mỡ dư thừa vào miệng cống và xả chúng xuống mà không hay biết rằng về lâu dài sẽ gây hại cho đường cống, dẫn đến đường cống bị tác nghẹt do dầu mỡ gây ra.

Chi tiết bài viết: đổ nước xà phòng vào bồn cầu

Chất béo, dầu mỡ và hầu hết các chất hóa học hữu cơ được sản xuất để phục vụ nhu cầu của con người, đặc biệt là trong việc chế biến món ăn, thực phẩm. Tuy nhiên sau khi sử dụng lượng chất béo, dầu mỡ này sẽ trở thành dạng vón cục, có độ bám dính cao, nên khi đổ trực tiếp xuống cống, những chất này không trôi đi xa được mà sẽ mắc lại bên trong thành cống, về lâu dài gây hẹp đường cống và dẫn đến tắc nghẹt cống.

Nếu hiện tượng đường cống bị nghẹt do dầu mỡ không được xử lý kịp thời về lâu dài sẽ gây tê liệt cục bộ hệ thống đường cống, gây tắc nghẹt dẫn đến trào ngược chất thải lên miệng cống, gây ô nhiễm môi trường.

Nên làm gì khi đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ

Đứng trước tình trạng đường cống bị nghẹt do dầu mỡ chúng ta cần tìm đến dịch vụ thông đường cầu cống để tránh tình trạng để lâu, chất thải ứ đọng nhiều sẽ càng khó giải quyết. Một trong những địa chỉ uy tín là Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 1 Hưng Thịnh.

Với đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm và nhiệt tình, công ty cam kết đem đến khách hàng dịch vụ tốt nhất cùng với giá thành rẻ phù hợp với tài chính mọi gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi dịch vụ thông đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ qua hotline 0938 925 442 để được sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên và giúp cho đường cống nhà bạn thông thoáng, thoát khỏi tình trạng nghẹt đường cống gây ảnh hưởng đến đời sống của bạn.

Mong rằng qua bài viết ” Đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ xử lý như thế nào ? “sẽ giúp bạn hiểu rõ tác hại của việc đổ dầu mỡ vào đường cống cũng như tìm được biện pháp nhanh chóng hiệu quả khi đường cống của gia đình chúng ta không may bị mắc vào tình trạng nghẹt do dầu mỡ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442