Những lý do không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu là gì ?

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG BAKING SODA VÀ MÓC QUẦN ÁO

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG COCA

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG CÂY THỤT BỒN CẦU

Trong sinh hoạt hàng ngày nhiều gia đình có thói quen đổ nước xà phòng vào bồn cầu sau khi giặt, thói quen này kéo dài sẽ khiến cho nhiều gia đình mất tiền oan cho việc thông tắc bồn cầu, bể phốt. Để biết lý do vì sao không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu lại như vậy chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Lý do không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu là gì ?

Để hiểu rõ về nguyên nhân của việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu gây tắc nghẹt bồn cầu, chúng ta cần biết rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bồn cầu.

Những lý do không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu là gì ?
Những lý do không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu là gì ?

Cấu tạo của bồn cầu bao gồm những phần chính như Két nước, Thân bồn cầu, vòi xịt và nắp bồn cầu. Bên cạnh đó còn có những cấu tạo phụ như ống phun, bể bồn và xi-phông giúp cho bồn cầu thực hiện các chức năng thuận lợi cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu:

Sau khi đi vệ sinh xong, chất thải sẽ được giữ lại ở dưới đáy bồn cầu. Khi đó, bạn chỉ cần ấn nút xả nước. Nước sẽ được đưa xuống các rãnh ở bồn cầu. Ở đây, nước sẽ được đi vòng tròn và tạo ra lực nước mạnh để đi xuống đáy bồn cầu. Khi nước được đi xuống đáy bồn cầu thì sẽ cuồn chất thải đi xuống dưới bể phốt.

Lý do không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu.Như chúng ta biết trong các loại xà phòng luôn có nồng độ chất tẩy cao để có thể tiêu diệt những loại vi khuẩn, bụi bẩn trên quần áo, đồ dùng, nhưng chính nồng độ chất tẩy cao này khi vào bồn cầu sẽ khiến cho vi khuẩn có lợi cho việc phân hủy chất thải bị tiêu diệt hết, đồng nghĩa với quá trình phân hủy không xảy ra hoặc xảy ra chậm sẽ gây tắc nghẹt bồn cầu, bể phốt.

Tìm hiểu: Mua bột thông hầm cầu

Bên cạnh đó chất tẩy trong nước xà phòng khi được sử dụng thường xuyên đổ vào bồn cầu sẽ làm cho bồn cầu trắng sáng nhất thời, nhưng thực chất bồn cầu vẫn chứa nhiều loại vi khuẩn gây mầm bệnh nguy hiểm cho con người, về lâu dài việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu sẽ làm cho men của bồn cầu chuyển sang màu vàng, có hiện tượng bong tróc và bồn cầu có mùi hôi khó chịu.

Để tránh tình trạng tắc nghẹt bồn cầu chúng ta nên dừng lại việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu, thay vào đó chúng ta nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dùng cho bồn cầu, nhà tắm để đảm bảo vệ sinh và tránh tình trạng nghẹt bồn cầu.

Làm gì khi bồn cầu bị tắc nghẹt do lỡ đổ nước xà phòng vào bồn cầu.

Khi bồn cầu bị tắc nghẹt chúng ta cần liên hệ địa chỉ thông tắc bồn cầu toilet đáng tin cậy để giải quyết vấn đề tắc nghẹt bồn cầu, tránh để tình trạng tắc nghẹt bồn cầu lâu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe gia đình.

Là một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 1 Hưng Thịnh là một lựa chọn an tâm cho gia đình bạn, với đội ngũ nhân viên giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả và dày kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn dịch vụ hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi bạn có thể liên hệ qua số hotline 0938 925 442 để được nhận sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi và tìm cho mình dịch vụ phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình mình.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ” Những lý do không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu là gì ? ” để hạn chế hiện tượng tắc nghẹt bồn cầu, bể phốt cho gia đình mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442