Cống thoát nước bốc mùi hôi khó chịu cách xử lý triệt để

Hiện nay, tình trạng cống thoát nước bốc mùi hôi khó chịu xảy ra ở nhiều hộ gia đình và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy nguyên nhân cống thoát nước bốc mùi và cách để giải quyết tình trạng này là gì ? Các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Những nguyên nhân khiến cống thoát nước bốc hôi:

Những nơi cống thoát nước bốc mùi trong gia đình bạn như bồn rửa bát có đường cống thoát nước, trong quá trình sinh hoạt, nhiều người nội trợ có thói quen đổ chất thải như đồ ăn dư thừa, dầu mỡ… vào cống, dù có lưới lọc nhưng chất thải, dầu mỡ lâu ngày vẫn đọng lại trong thành cống, gây tắc nghẹt đường cống, lâu dần cống thoát nước bốc mùi.

Cống thoát nước bốc mùi hôi khó chịu cách xử lý triệt để
Cống thoát nước bốc mùi hôi khó chịu cách xử lý triệt để

Tương tự, đường cống thoát nước trong nhà vệ sinh, bồn cầu cũng bị bốc mùi trong quá trình sinh hoạt, chất thải vô cơ, đất cát đọng lại,.. gây tắc nghẹt, lâu ngày có mùi hôi.

– Chất thải rắn, tóc gãy rụng mắc trong đường ống gây mùi hôi. Bởi trong quá trình tắm gội, lượng tóc gãy rụng, bao bì ni lông… thải xuống đường ống thoát nước, lâu ngày sẽ tích tụ lại khiến cống thoát nước bốc mùi hôi thối, khó chịu.

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG BAKING SODA VÀ MÓC QUẦN ÁO

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG COCA

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG CÂY THỤT BỒN CẦU

Bài viết về: thông bồn cầu bằng khí nén

– Bồn rửa bát, khu bếp trong quá trình sơ chế thức ăn, rửa bát đũa sẽ thải ra dầu mỡ thừa, các vụn thức ăn… các chất hữu cơ theo đó được thải qua đường ống thoát nước, lâu ngày tích tụ lại sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

– Các chất thải không được sử lý kịp thời khiến tắc đường ống thoát nước hay thoát nước chậm gây ra tình trạng đường ống cống bốc mùi hôi thối khó chịu.

– Cống thoát nước của các gia đình thường liên kết với hệ thống thoát nước của thành phố, do đó nếu hệ thống cống thoát của thành phố gặp vấn đề hoặc sảy ra tình trạng quá tải sẽ khiến khu vệ sinh nhà bạn bốc mùi.

Mùi hôi của cống thoát nước có ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống.

Ở điều kiện bình thường và nồng độ mùi thấp thì tình trạng này không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ, nhưng vẫn sẽ khiến chúng ta khó chịu, bực bội và stress. Về lâu dài, mùi hôi sẽ tác động xấu đến bộ phận mũi và chức năng khứu giác của bạn.

Không những vậy, mùi hôi từ cống thoát nước có chứa khí mê tan và những vi khuẩn gây mùi khác có thể gây đau đầu, chóng mặt hoặc thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe của gia đình bạn. Nghiêm trọng hơn, nếu nồng độ khí methane (khí gas) cao sẽ dễ gây cháy nổ.

Cách khắc phục cống thoát nước bốc mùi tại nhà:

– Sử dụng hỗn hợp baking soda với giấm.

– Sử dụng hỗn hợp baking soda với giấm, nước sôi.

– Sử dụng nước rửa chén và nước sôi.

– Sử dụng các chất tẩy thông đường cống để chất thải được phân hủy.

– Sử dụng các dụng cụ thông cống để đường cống không bị nghẹt, không bị bốc mùi.

Địa chỉ nhận xử lý tình trạng cống thoát nước bốc mùi.

Nếu bạn đã sử dụng những phương pháp xử lý cống thoát nước bốc mùi tại nhà nhưng vẫn không giảm bớt mùi hôi, thì bạn cần tìm cho mình một cơ sở uy tín để thông tắc, xử lý mùi hôi cống cầu nhanh chóng, tránh để lâu ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt.

Là một trong những địa chỉ tin cậy trong việc thông tắc bồn cầu, cống Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 1 Hưng Thịnh mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình chu đáo, giúp khách hàng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0938 925 442 để được sự tư vấn của đội ngũ nhân viên và lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp, hiệu quả nhất.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân ” Cống thoát nước bốc mùi hôi khó chịu cách xử lý triệt để ” đồng thời tim được cho mình địa chỉ trị đường cống hôi hiệu quả nhanh chóng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442