Cách thông hầm cầu nghẹt đơn giản ai cũng tự làm được

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG BAKING SODA VÀ MÓC QUẦN ÁO

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG COCA

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG CÂY THỤT BỒN CẦU

Hầm cầu là một trong những nơi chứa chất thải trong cuộc sống của người dân, đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của mỗi hộ gia đình.

Thế nhưng hiện nay tình trạng hầm cầu nghẹt xảy ra phổ biến và cần có cách để thông hầm cầu nghẹt hiệu quả, để tìm hiểu về cách thông tắc hầm cầu nghẹt, các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây để nhé.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hầm cầu để biết rõ cách hoạt động từ đó hiểu về cách thông hầm cầu nghẹt.

Cấu tạo của hầm cầu

– Hai ngăn gồm một ngăn chứa chất thải, và một ngăn làm lắng chất thải.

– Ngăn chứa chiếm diện tích 2/3 diện tích của hầm cầu.

– Ngăn lắng chiếm 1/3 diện tích còn lại.

– Các bộ phận khác là hố thấm, hệ thống thông hơi và nắp đậy.

Cách thông hầm cầu nghẹt đơn giản ai cũng tự làm được
Cách thông hầm cầu nghẹt đơn giản ai cũng tự làm được

Nguyên lý hoạt động của hầm cầu:

– Chất thải từ bồn cầu được đưa xuống hầm cầu qua đường ống dẫn chất thải.

– Chất thải được đưa vào ngăn chứa chất thải, đến một lượng chất thải nào đó chất thải sẽ được đưa qua ngăn làm lắng chất thải.

– Ống dẫn nước thải thông giữa 2 bể có chức năng đưa các chất lơ lửng trong nước ở trên bể chứa hầm cầu tràn sang bể chứa để tạo khoảng trống cho chất thải mới trôi xuống.

– Chất thải lắng đọng và phân hủy tại ngăn lắng và thấm sâu vào đất, tự hủy.

Nguyên nhân hầm cầu nghẹt

Hầm cầu nghẹt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như đường cống bị nghẹt chất thải, dị vật không được lưu thông, hay do hầm cầu lâu ngày không được hút sẽ bị đầy, không kịp chảy chất thải gây tình trạng nghẹt hầm cầu.

Tham khảo: Cống thoát nước bốc mùi hôi

Khi hầm cầu bị nghẹt sẽ có hiện tượng bốc mùi hôi khó chịu, chất thải không được lưu thông mà nghẹt lại trên bồn cầu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình cũng như ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Cách thông hầm cầu nghẹt tại nhà

Trước tình trạng tình trạng hầm cầu nghẹt chúng ta cần có cách thông hầm cầu sớm nhất, tránh để tình trạng nghẹt hầm cầu kéo dài, lâu ngày gây ảnh hưởng đến hầm cầu và cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Có nhiều cách thông hầm cầu nghẹt tại nhà mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện tại nhà như:

– Sử dụng hôn hợp baking soda và nước đun sôi.

– Sử dụng dụng cụ thông tắc dây lò xo.

– Sử dụng các phương pháp dân gian…

Địa chỉ nhận thông hầm cầu nghẹt giá rẻ

Nếu đã áp dụng những phương pháp tại nhà không hiệu quả thì việc cuối cùng bạn nên làm là gọi ngay cho địa chỉ nhận thông tắc hầm cầu bị nghẹt uy tín. Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 1 Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ uy tín có cách thông hầm cầu khi bị nghẹt hiệu quả và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, đây còn là một trong những Công ty có dịch vụ uy tín, giá thành hợp lý, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dày kinh nghiệm sẽ mang đến cho gia đình bạn dịch vụ hài lòng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938 925 442 để được tư vấn và đáp ứng nhu cầu dịch vụ của gia đình bạn nhé.

Mong rằng qua bài viết ” Cách thông hầm cầu nghẹt đơn giản ai cũng tự làm được ” có thể giúp bạn biết thêm về một trong những phương pháp giải quyết khi hầm cầu nghẹt, cũng như là địa chỉ uy tín khi cần sử dụng dịch vụ để đảm bảo rằng hầm cầu nhà bạn luôn được thông thoáng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442