Thông bồn cầu bằng muối đạt hiệu quả cao ngay tại nhà

Thông bồn cầu bằng muối là một cách thực hiện vô cùng đơn giản. Chính vì vậy mà được người dân tin tưởng và sử dụng mỗi khi bồn cầu gặp vấn đề về tắc nghẽn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp thông bồn cầu bằng muối.

Thông bồn cầu bằng muối thực hiện như thế nào ?

Như mọi người đã biết thì muối là một loại gia vị phổ biến có mặt ở khắp tất cả mọi căn bếp trong gia đình. Việc tìm kiếm và chuẩn bị dễ dàng cũng chính là một lợi thế về phương pháp này. Muối có rất nhiều công năng như nấu ăn, vệ sinh lau chùi, chăm sóc nhà ở, làm đẹp,… và rất nhiều mà bạn chưa từng nghe qua. Và việc thông tắc bồn cầu cũng có thể được giải quyết bằng muối.  

Thông bồn cầu bằng muối đạt hiệu quả cao ngay tại nhà
Thông bồn cầu bằng muối thực hiện như thế nào ?

Sau khi đã xác định được vấn đề rằng bồn cầu nhà bạn đã bị tắc nghẹt không thể thoát được chất thải xuống bể phốt. Để có thể khắc phục tình trạng mà sử dụng nguyên liệu là muối ta thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy một lượng muối khoảng 500g cùng với thiết bị bảo hộ vệ sinh như : gang tay cao su, khẩu trang y tế.

Bước 2: Đổ lần lượt muối từ thành, viền rồi tới đường ống của bồn cầu. Muối không chỉ có tác dụng thông nghẹt bồn cầu mà còn tiêu diệt vi khuẩn sống trong bồn cầu.

Bước 3: Để nguyên hiện trạng bồn cầu như vậy trong vòng khoảng 2 đến 4 tiếng. Trong quá trình này muối sẽ tác động làm phân hủy các chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu cũng như diệt vi khuẩn.

Bước 4: Nhấn xả nước bồn cầu để làm trôi tất cả các chất đã được phân hủy trôi xuống bể phốt. Nếu nước cuốn chất thải xuống một cách dễ dàng thì bồn cầu đã được thông thoáng không còn tắc nghẽn

Bước 5: Chà rửa bồn cầu cho thật sạch sẽ và có thể tiếp tục sử dụng lại như bình thường.

Thông bồn cầu bằng muối có thể kết hợp với gì ?

Việc dùng thêm một số chất xúc tác cùng với muối để thông tắc bồn cầu cũng rất tốt. Điều này sẽ mang lại kết quả tốt hơn khi sử dụng mỗi muối để thông bồn cầu. Hãy thử tìm kiếm xem trong nhà bạn có các nguyên liệu được dùng kèm theo với muối ở dưới đây không. Nếu có hãy cùng sử dụng thêm nhé.

Thông tắc bồn cầu bằng muối với nước nóng

Muối cũng có thể kết hợp với nước nóng khi bạn thực hiện quá trình thông tắc bồn cầu. Cách thực hiện khi sử dụng muối với nước nóng vô cùng đơn giản đó là:

Bước 1: Đổ muối vào chậu nước nóng > 80 độ C đã chuẩn bị sẵn.

Bước 2: Quấy đều cho dung dịch được hòa tan vào với nhau.

Bước 3: Đổ dung dịch trên vào trực tiếp bồn cầu. Ta cũng đổ lần lượt vào từ thành, viền, đường ống bồn cầu để loại bỏ hoàn toàn mảng bám khắp bồn cầu.

Bước 4: Chờ trong khoảng 1 tiếng để quá trình tác động của dụng dịch đối với các chất gây tắc nghẽn được thực hiện hết.

Bước 5: Kiểm tra kết quả bằng cách nhấn xả nước bồn cầu. Và cuối cùng là dọn dẹp và chà rửa để sử dụng lại như bình thường.

Khi dung muối với nước nóng sẽ làm cho chất thải  mềm mủn ra không còn vón cục tích tụ lại gây cản trở đường ống dẫn chất thải. Hiểu được nguyên lý đó bạn có thể tự tin hơn để thực hiện cách thức này hơn.

Thông tắc bồn cầu bằng muối với baking soda và giấm

Baking Soda hay còn gọi là muối nở có đặc tính sủi bọt không chỉ vậy còn kích thích quá trình phân hủy cho các chất hữu cơ. Và hơn thế khi kết hợp với muối và giấm lại mang lại kết quả tốt hơn.

Các nguyên liệu muối, baking soda, giấm có thể tìm mua ở trong các cửa hàng nguyên liệu nấu ăn, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị,… rất nhiều chỗ bán nên bạn có thể tìm mua được.

Sau khi đã chuẩn bị được nguyên liệu và đeo găng tay cùng khẩu trang thì tiến hành ngay vào thực hiện thôi.

Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm : 200g muối + 200g baking soda + 500ml giấm + 1 lít nước. Hòa tan hết thành một hỗn hợp dung dịch.

Bước 2: Đổ trực tiếp vào bồn cầu lần lượt như được kể ở các cách nêu trên.

Bước 3: Với cách này ta cũng chở khoảng 2 – 3 tiếng để dung dịch tác động vào các chất đang gây tắc nghẽn. Ta sẽ thấy hiện tượng nước chuyển màu đục và các váng cặn nổi nên đó là nhờ dung dịch của chúng ta kích thích phân hủy làm chất cặn vụn mềm ra tan vào với nước.

Bước 4: Nhấn xả nước bồn cầu để cuốn trôi nước và chất thải sau khi đã được xử lý. Tiến trình này diễn ra thuận lợi cho thấy việc giải quyết vấn đề tắc nghẽn đã thành công.

Thông tắc bồn cầu bằng muối xử lý của dịch vụ uy tín

Vấn đề tắc nghẽn do mảng bám trong bồn cầu lâu ngày không được xử lý ở mức vừa phải thì có thể thực hiện tại nhà ở một số cách trên. Tuy nhiên trường hợp tắc nghẽn nặng khó mà có thể tự giải quyết được vấn đề. Lúc này việc sử dụng các dịch vụ là một sự lựa chọn đúng đắn nhất vừa đạt hiệu quả cao mà lại tiết kiệm thời gian.

Khi sử dụng các dịch vụ chuyên viên không chỉ thông bồn cầu bằng muối. Với kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp khó cùng với máy móc thiết bị hiện đại. Thông bồn cầu quận 1 Hưng Thịnh tự tin có thể dùng muối giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả và trong thời gian nhất.

Các máy móc thược được sử dụng kèm theo như là: Máy thông hút đa năng, máy bắn lò xo, máy nén khí,… đa dạng tính năng trong việc thông bồn cầu bằng muối.

Công ty thông bồn cầu uy tín nhất hiện nay ?

Trong thời buổi người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các thông tin của các công ty dịch vụ môi trường. Rất khó để bạn có thể lựa chọn được công ty tốt cho ngay lần sử dụng đầu tiên. 

Trước tiên bạn phải tìm được nguồn thông tin đáng tin cậy, có thể là từ người quen đã sử dụng qua hoặc các website có có cung cấp thông tin rõ ràng chi tiết.

Đã có rất nhiều trường hợp không hiểu rõ vấn đề để khi chọn dịch vụ bị một số công ty lừa đảo dụ dỗ. Không những không giải quyết được vấn đề mà còn mất một khoản tiền cho bọn lừa đảo đó.

Chính vì vậy hãy thực sự tìm hiểu thông tin cho thật kỹ càng để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn một công ty được người dân vô cùng tin tưởng và sử dụng rất nhiều. Bạn đọc có thể tham khảo qua thông tin về Công ty Hưng Thịnh.

Thông tắc bồn cầu thực hiện tại Hưng Thịnh

Như đã được kể trên về dịch vụ thông bồn cầu bằng muối mà các công ty cung cấp. Ở Công ty Hưng Thịnh có một điểm khác hoàn toàn các công ty khác về chất lượng và hình thức.

Với việc sử dụng muối trong quá trình xử lý thông tắc bồn cầu trong rất trường hợp của khách hàng. Công ty Hưng Thịnh tự tin có thể làm tốt công việc để có được sự hài lòng của khách hàng. Hưng Thịnh cam kết dịch vụ cung cấp cho khách hàng:

– Có đội ngũ nhân viên luôn trong trạng thái sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của khách hàng yêu cầu. Dù trong thời gian ngoài giờ hành chính cho đến các ngày lễ tết nghỉ làm. 

– Tất cả cách nhân viên của Hưng Thịnh được đào tạo tay nghề chuyên môn trước khi đi vào làm việc.

– Trong quá trình giải quyết vấn đề cho khách hàng chúng tôi có các máy móc thiết bị hiện đại để có thể mang kết quả tốt nhất.

– Chuyên viên tư vấn thường trực điện thoại 24/7 sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nhỡ nào.

– Giá cả được cung cấp trên trang website để khách hàng tham khảo. Với mức giá đưa ra vô cùng hợp lý với thị trường đang cạnh tranh khốc liệt.

Chúng tôi có được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực đổi mới nâng cấp cho dịch vụ khi đến tay người tiêu dùng. Để họ có được sự hài lòng khi sử dụng bất kì dịch vụ nào không chỉ là dịch vụ thông bồn cầu bằng muối.

Bảng giá thông tắc bồn cầu tại Hưng Thịnh thế nào ?

Để bạn có cái nhìn rõ hơn về các mức giá dịch vụ. Dưới đây là bảng giá của Công ty Hưng Thịnh:

– Thông bồn cầu bằng muối  từ 400.000 đồng – 550.000 đồng

– Thông bồn cầu bằng muối có sử dụng máy hơi với mức giá: 400.000 đồng/ 1 lần thông

– Thông bồn cầu bằng muối có sử dụng máy lò xo dây nhỏ: 300.000 đồng/ 1 mét tới

– Thông bồn cầu bằng muối có sử dụng máy lò xo dây to: 400.000 đồng/ 1 mét tới

– Thông bồn cầu bằng muối có sử dụng máy thổi áp suất cao: 2.000.000 đồng/ 1 lần thông

Tất cả các mức giá trên chưa có bao gồm thuế VAT là 10%

Thông bồn cầu tại Hưng Thịnh sẽ mang đến ưu đãi gì ?

Các ưu đãi luôn Hưng Thịnh cập nhập thường xuyên rất lợi cho người tiêu dùng vì vậy hãy cập nhập các ưu đãi trên website của công ty. Một số ưu đãi dành cho khách hàng của Hưng Thịnh như sau:

 • Chiết khấu cho khách hàng mua dùng dịch vụ với số lượng lớn.
 • Các khuyến mãi dành cho khách hàng thân quen.
 • Các ưu đãi cho khách hàng khi lần đầu tiên sử dụng dịch của công ty.
 • Các bảo hành cho từng loại dịch vụ giúp khách hàng tự tin tin dùng hơn.

Sau mỗi lần sử dụng chúng tôi thu thập thông tin của khách hàng để có sự chăm sóc cẩn thận. Từ đó có thể rút ngắn khoảng cách giữa đơn vị với người tiêu dùng hơn.

Quy trình thông bồn cầu của Hưng Thịnh thế nào ?

Việc sử dụng muối để thông tắc bồn cầu của dịch vụ được thực hiện tuần tự theo 5 bước sau:

Bước 1: Xác định nguyên do và gọi điện cho tư vấn viên của Công ty Hưng Thịnh

Bước 2: Lựa chọn dịch vụ và cung cấp giá cả cho khách hàng ngay từ bước tư vấn. Trong quá trình thực hiện không có thêm bất kì một khoản phát sinh nào thêm.

Bước 3: Chuyên viên được công ty điều xuống hiện trường để giải quyết cho khách hàng.

Bước 4: Khách hàng kiểm tra kết quả của dịch vụ rồi chuyên viên dọn dẹp hiện trường rồi bàn giao lại cho bạn.

Bước 5: Thu tiền dịch vụ và xin thông tin của khách hàng để dễ dàng cho việc chăm sóc.

Thông bồn cầu Hưng Thịnh xử lý dịch vụ ở đâu ?

Dịch vụ của Công ty Hưng Thịnh được cung cấp ở khắp các quận huyện của Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra chung tôi còn liên doanh với các công ty để có thể cung cấp tất cả các tỉnh thành phố khắp đất nước Việt Nam. Bởi vậy bạn ở bất kỳ đâu dù xa xôi hay ngõ hẻm thì ngại về vấn vấn đề địa lý. 

Chúng tôi cung cấp cho các hộ gia đình cá nhân, chung cư, nhà máy, công ty, xí nghiệp, các trường học, bệnh viện, nhà hàng,..

Thông bồn cầu bằng muối có những câu hỏi liên quan ?

Các dấu hiệu bồn cầu nên dùng muối để thông tắc

Nhận thức sớm được các dấu hiệu này thì ta có thể có những biện pháp kịp thời. Các biểu hiện dưới đây rất dễ để ta có thể nhận biết được bồn cầu bị tắc nghẽn:

 • Xuất hiện tình trạng nước rút chậm có khi không thể xuống được sau mỗi lần sử dụng bồn cầu đi vệ sinh.
 • Có hiện tượng bị trào ngược chất thải ra ngược trở lại gây mất vệ sinh.
 • Bể phốt có dấu hiệu bị ứ đầy do lâu ngày không nạo vét hay hút chất thải.
 • Nhà vệ sinh có mùi hôi thối bốc lên từ bồn cầu gây khó chịu. Mặc dù đã sử dụng các cách khử mùi thông thường như xịt thơm phòng, tinh dầu thơm, nến, sáp thơm,…

Khi gặp một trong những dấu hiệu trên thì hãy sử dụng ngay cách thông bồn cầu bằng muối ngay biết đâu lại có kết quả tức thì.

Thông bồn cầu bằng muối áp dụng cho trường hợp nào ?

Nếu bạn chỉ sự dụng muỗi muối không mà không các cách chất kèm theo hoặc dụng cụ máy móc thiết bị chỉ có thể giải quyết một phần nhỏ.

Muối chỉ có thể diệt vi khuẩn bên trong bồn cầu và thông bồn cầu bằng do các chất hữu có những chất dễ phân hủy như: giấy vệ sinh, bụi bẩn lâu ngày bám trong đường ống dẫn chất thải. Còn những chất cứng khó phân hủy hoặc không phân hủy thì muối thực sự không thể có tác dụng gì được.

Hậu quả nếu không thông bồn cầu bằng muối.

Việc tắc nghẽn bồn cầu thực sự mọi người không hề muốn gặp bợi nó gây ra rất nhiều hậu quả khó lường như:

 • Ô nhiễm cho nguồn không khí nhà vệ sinh nhà bạn.
 • Không thể thông thoáng được chất thải khi đã bị nghẹt
 • Gây cảm giác khó chịu mỗi khi đi vệ sinh về vấn đề chất thải không được thoát chảy xuống bể phốt.
 • Làm giảm tuổi thọ cho đường ống dẫn chất thải của bồn cầu khi để tắc nghẽn lâu ngày.

Hiểu được một số hậu quả mà nó gây ra, vậy nên bạn hãy nhanh chóng giải quyết ngay khi phát hiện qua những dấu hiệu.

Mẹo phòng tránh thông bồn cầu bằng muối tại nhà.

Để không muốn gặp cảnh tượng này bạn cần phải:

 • Thường xuyên dọn dẹp trà rửa bồn cầu bằng nước chuyên dụng.
 • Một năm 1 lần dùng bột thông tắc bồn cầu để giảm tắc nghẽn, kích thích quá trình phân hủy nhanh của chất thải.
 • Từ bỏ thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.
 • Không đổ đồ ăn thừa được biệt là những đồ dầu mỡ vì đó là chất gây cản trở quá trình phân hủy chất thải.
 • Cẩn thận khổng để làm rơi những chất cứng không phân hủy được xuống dưới bồn cầu.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng bể phốt để có thể hút nạo vét kịp thời.

Cảm ơn bạn đọc đã đọc qua bài viết về thông bồn cầu bằng muối mà chúng tôi cung cấp ở trên. Mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về các cách xử lý tại nhà cũng như cách xử lý bằng các dịch vụ mà công ty cung cấp. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề bằng phương pháp dùng muối.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442