Quần lót rơi vào bồn cầu có tắc nghẽn không, cách xử lý hiệu quả

Quần lót rơi vào bồn cầu đây là một vấn đề khá tế nhị và là một những nỗi sợ của hầu hết các chị em nội trợ. Quần lót được làm từ vải, chính vì thế nó không thể tan được trong nước. Vì vậy khi quần lót bị rớt vào bồn cầu có thể gây nên tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt làm gián đoạn mọi hoạt động trong nhà vệ sinh, gây khó chịu cho những người sử dụng.

Bên cạnh đó, tình trạng quần lót rơi vào bồn cầu nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy nếu bạn làm rơi quần lót vào bồn cầu thì phải xử lý như thế nào? Hãy cúng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các cách xử lý an toàn nhất nhé.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý như thế nào?

Quần lót rơi vào bồn cầu sẽ khiến bạn bối rối và không biết phải xử lý như thế nào. Hãy yên tâm vì bài viết dưới đây chúng tôi để đã tổng hợp các cách xử lý vừa an toàn, vừa hiệu quả lại nhanh chóng nhất.

Quần lót rơi vào bồn cầu có tắc nghẽn không, cách xử lý hiệu quả
Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý như thế nào?

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng tay

Khi bạn phát hiện ra chiếc quần lót của mình không may bị rơi xuống bồn cầu, lúc này bạn đừng nhấn gạt xả nước nhé vì làm như vậy sẽ khiến chiếc quần lót của bạn càng trôi sâu vào phía trong ống thoát nước và việc lấy nó ra sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể dùng tay để lấy quần lót rơi trong bồn cầu ra, hãy lưu ý rằng bạn nên đeo bao tay cao su để đảm bảo an toàn và tránh chạm vào các chất bẩn có trong bồn cầu nhé. Các chất bẩn này nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến bạn bị các bệnh về đường tiêu hóa khi bạn không rửa tay kỹ và cầm thức ăn đưa vào miệng.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng pittong cao su

Pittong cao su là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong mọi gia đình. Với tính phổ biến, nó có thể thông tắc bồn cầu trong mọi trường hợp và đặc biệt là trong trường hợp bạn làm rơi quần lót vào bồn cầu dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẹt. Cách sử dụng của loại dụng cụ này cũng khá đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị: Ống thụt pittong cao su, găng tay cao su, một xô nước sạch.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn cần đổ xô nước sạch vào trong bồn cầu với một lượng vừa đủ để đầu thụt của pittong nằm dưới mực nước đó.

Bước 2: Đưa ống thụt pittong cao su chính giữa lỗ thoát nước, sao cho bề mặt ống thụt vừa khít với miệng lỗ tránh cho không khí bên trong ống thoát, thoát ra ngoài.

Bước 3: Dùng tay tạo một lực nhấn từ từ vào ống thụt. Sau đó nhấn một lực mạnh để đẩy lực áp suất bên trong bồn cầu vào sâu nơi chiếc quần lót bị mắc kẹt đẩy quần lót trôi xuống phía dưới hầm cầu.

Bước 4: Làm như trên 3 đến 4 lần, sau đó lấy ống thụt pittong ra, xả nước và kiểm tra xem bồn cầu đã lưu thông bình thường chưa.

Để đạt được thành công trong cách xử lý này việc bạn cần làm là đặt ống thụt sao cho thật khít với miệng ống thoát nhé.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo được biết đến là một dụng cụ sử dụng hằng ngày của mọi gia đình. Nó được dùng để phơi quần áo, treo quần áo gọn trong tủ. Không chỉ vậy móc treo quần áo còn có một công dụng vô cùng hữu ích đó chính là dùng để thông bồn cầu khi bị nghẹt quần lót nữa đấy.

Vậy làm sao móc quần áo có thể thông được bồn cầu, bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Bạn cần chuẩn bị: Một chiếc móc treo quần áo bằng kim loại, vải mềm, bao tay cao su, nước sạch.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn cần gỡ đầu nối móc quần áo ra và duỗi thẳng, hãy chừa lại phần đầu móc đừng duỗi thẳng nhé.

Bước 2: Lấy vải mềm quấn quanh phần đầu móc. Việc này rất cần thiết vì khi đưa móc quần áo vào trong bồn cầu sẽ tránh được việc làm trầy xước các lớp men bồn cầu.

Bước 3: Đưa đầu móc quần áo đến vị trí chiếc quần lót bị mắc kẹt. Lúc này bạn có thể dùng đầu móc xoay theo cảm tính đến khi móc vào chiếc quần lót vào lấy rút nó ra bên ngoài. Hoặc bạn có thể dùng lực của tay tạo một lực đủ để đẩy chiếc quần lót trôi sâu vào bên trong xuống dưới hầm cầu.

Bước 4: Sau khi lấy móc ra, bạn hãy dùng nước sạch để xuống bồn cầu và kiểm tra xem bồn cầu đã trở lại bình thường chưa.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng súng tạo áp lực

Sử dụng súng tạo áp lực để xử lý tình trạng rơi quần lót vào bồn cầu là một cách làm khá hiệu quả và nhanh chóng. Súng tạo áp lực được là từ nhựa ABS và cao su rất an toàn, nhẹ. Vì thế nó được nhiều người sử dụng thông tắc bồn cầu. Nguyên lý hoạt động của loại súng này là sử dụng sức mạnh khí nén áp suất cao để thổi bay các vật làm tắc nghẽn trong bồn cầu. Cách sử dụng loại súng này vô cùng đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị: Súng tạo áp lực, bao tay cao su chuyên dụng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đưa súng tạo áp lục vào trong miệng ống thoát nước của bồn cầu.

Bước 2: Bóp cò súng để bắn lượng khí nén vào trong. Lúc này lượng khí nén sẽ tạo ra một áp suất lớn đẩy chiếc quần lót làm tắc bồn cầu trôi thẳng xuống hầm cầu.

Bước 3: Lấy súng ra và kiểm tra bồn cầu đã được lưu thông trở lại hay chưa. Sau đó vệ sinh súng sạch sẽ.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng dây thông bồn cầu lò xo

Dây thông bồn cầu lò xo là vật dụng được nhiều người tin dùng trong việc thông tắc bồn cầu bị nghẹt và đặc biệt là trong trường hợp quần lót bị rơi xuống bồn cầu. Với thiết kế một đầu lò xo có thể phá hủy và móc mọi vật cản cùng với một đầu tay xoay thần thánh thì việc lựa chọn dây thông bồn cầu để thông tắc là một lựa chọn hợp lý.

Bạn cần chuẩn bị : Dây thông bồn cầu, bao tay cao su, giấy báo.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn trải giấy báo xung quanh bồn cầu. Vì việc trải giấy báo sẽ ngăn cho nhà vệ sinh không bị bẩn bởi nước trong bồn cầu khi lấy quần lót ra.

Bước 2: Luồn phần đầu dây lò xo vào trong miệng bồn cầu đến khi chạm vào chiếc quần lót bị nghẹt bên trong.

Bước 3: Dùng tay quay của dây thông bồn cầu lò xo xoay theo chiều kim đồng hồ. Lúc này, chiếc quần lót sẽ cuốn vào các kẽ ở đầu lò xo.

Bước 4: Lôi dây thông bồn cầu lò xo và chiếc quần lót ra bên ngoài đặt lên phần giấy báo đã trải sẵn.

Bước 5: Nhấn gạt xả nước để kiểm tra xem dòng chảy của nước trong bồn cầu đã trở lại bình thường hay chưa.

Để thành công trong cách xử lý này bạn nên kiểm tra xem dây thông bồn cầu có bị hư hỏng hay bị giãn ra không nhé. Vì nếu dây không được đảm bảo sẽ gây ra việc khi xoay dây sẽ rất khó khăn và hơn thế là việc dây lò xo sẽ bị mắc kẹt không thể lấy ra được và việc này sẽ khiến bồn cầu nhà bạn gặp vấn đề nghiêm trọng hơn đấy.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng máy khoan

Đây là dụng cụ được thiết kế đặc biệt cho nhà vệ sinh giúp tránh việc làm xước bề mặt men của bồn cầu bao gồm một sợi cáp quang chạy qua một đường ống dẫn dài và một khuỷu quét phía dưới được bảo vệ bởi một lớp ống bọc cao su an toàn. Ở phía đầu của máy khoan, tay quay được gắn vào dây cáp. Cách sử dụng máy khoan như thế nào bạn hãy theo dõi ở các bước dưới đây nhé.

Bạn cần chuẩn bị: Máy khoan chuyên dùng cho nhà vệ sinh, bao tay cao su.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy rút cáp tăng đơ để đầu cáp nằm phía cuối ống dẫn hướng. Chèn ống dẫn hướng này vào trong bồn cầu sao cho đầu cáp chạm vào lỗ thoát nước.

Bước 2: Xoay tay cầm máy khoan theo chiều quay kim đồng hồ, đẩy dàn dây cáp vào sâu trong lỗ thoát bồn cầu đến nơi có chiếc quần lót bị nghẹt, tiếp tục xoay đến khi cáp được kéo dài hoàn toàn thì lúc này chiếc quần lót đã được đẩy hoàn toàn xuống phía dưới.

Bước 3: Kéo từ từ dây cáp ra khỏi bồn cầu. Bạn hãy làm thật nhẹ nhàng để tránh làm xước bồn cầu nhé

Bước 4: Xả nước và kiểm tra kết quả sau khi sử dụng máy khoan. Nước trong bồn cầu đã được lưu thông bình thường hay chưa.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng băng keo

Băng keo được sử dụng để thông bồn cầu là cách được nhiều người sử dụng, tuy có hơi tốn thời gian nhưng hiệu quả mà nó mang lại khiến bạn phải hài lòng đấy. Việc đánh rơi quần lót vào bồn cầu cũng được giải quyết bằng cách này.

Bạn cần chuẩn bị: Băng keo dán có bản lớn, khăn lau bồn cầu, bao tay cao su.

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng khăn lau sạch miệng bồn cầu

Bước 2: Dùng băng keo bản lớn dán kín miệng bồn cầu, lưu ý là bạn hãy dán thật kín nhé, không cho không khí bên trong bồn cầu bị thoát ra ngoài.

Bước 3: Nhấn gạt xả nước cho đến khi nước trong bồn cầu đầy và đẩy phần băng dính lên.

Bước 4: Dùng tay nhấn phần băng dính bị nhô lên, tạo một lực đẩy nước bên trong bồn cầu để nước kéo trôi quần lót xuống phía dưới hầm cầu. Hãy làm 3 đến 4 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bước 5: Kiểm tra bồn cầu xem đã hoạt động bình thường chưa.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng dịch vụ thông tắc nghẹt bồn cầu

Nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà không được hoặc bạn không thể tự mình xử lý được thì bạn nên liên hệ đến các công ty dịch vụ thông tắc bồn cầu để nhờ họ xử lý. Các công ty này có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, có chuyên môn cao nên họ có thể giúp bạn thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất.

Quần lót rơi vào bồn cầu nên liên hệ công ty uy tín nào?

Công ty Hưng Thịnh chúng tôi là công ty uy tín đi đầu trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình xử lý thông nghẹt bồn cầu và các dịch vụ liên quan đến vấn đề bồn cầu. Từ khi thành lập đến giờ Hưng Thịnh đã phục vụ hơn 1000 khách hàng, là sự lựa chọn số 1 của nhiều quý khách hàng đã và đang sử dụng các dịch vụ tại công ty.

Hưng Thịnh có các dịch vụ uy tín với những ưu điểm như:

Đảm bảo nhanh chóng, an toàn, sạch sẽ, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, rất nhiệt tình và thân thiện.

Hỗ trợ miễn phí tận tình nhanh chóng 24/24.

Quy trình xử lý rõ ràng và bảng báo giá được thông báo công khai trước khi tiến hành xử lý.

Sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến, nhanh chóng, an toàn triệt để.

Xử lý rơi quần lót vào bồn cầu có giá cao không?

Dưới đây là bảng báo giá thông bồn cầu mới nhất năm 2020:

Dùng máy hơi giá: 50.000 VNĐ/1 lần thông.

Dùng máy khoan chuyên dụng có giá: 250.000 VNĐ – 500.000 VNĐ/ 1 lần.

Dùng máy lò xo nhỏ giá: từ 70.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/1 mét.

Dùng máy lò xo to giá: từ 150.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/1 mét.

Dùng hóa chất như các loại bột, nước thông nghẹt giá: tùy vào giá trên thị trường.

Chú ý: tùy theo tình trạng mà bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề nặng hay nhẹ, nhân viên của công ty sẽ đến khảo sát và báo giá một cách chính xác nhất.

Hãy gọi điện ngay cho công ty chúng tôi theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Quần lót rơi vào bồn cầu nguyên nhân do đâu?

Quần lót rơi vào bồn cầu do vô tình làm rơi: đây là một nguyên nhân điển hình do trong lúc bạn đi tắm, thay quần áo bạn đã vô tình làm rơi quần lót vào bồn cầu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do quá trình giặt đồ. Mọi người thường có thói quen đổ nước xà phòng giặt đồ vào trong bồn cầu để tiết kiệm thời gian nhưng nếu không kiểm tra kỹ bạn sẽ vô tình đổ chậu nước có vật bị sót lại như quần áo lót, tất em bé, khăn mặt trẻ em,… vào bồn cầu khiến bồn cầu bị nghẹt đấy.

Quần lót rơi xuống bồn cầu do cố ý. Những người sử dụng loại quần lót sử dụng 1 lần cho rằng quần lót này rất mỏng và chiếm ít diện tích, nó có thể thải xuống được hầm cầu. Vì thế họ cố tình xả vào bồn cầu và khiến cho bồn cầu có nguy cơ bị tắc nghẹt.

Quần lót rơi xuống bồn cầu do lười vứt vào sọt rác. Đôi khi những người sử dụng gặp một số vấn đề cá nhân như chu kỳ kinh nguyệt tới làm bẩn chiếc quần lót của họ, vì ngại nên họ không bỏ vào sọt rác mà bỏ trực tiếp vào trong bồn cầu và xả nước. Hay những người sử dụng quần lót sử dụng 1 lần vì lười bỏ vào sọt rác nên họ tiện tay vứt vào trong bồn cầu,…

Đó chính là nguyên nhân quần lót rơi vào bồn cầu và làm bông cầu bị nghẹt.

Quần lót rơi vào bồn cầu có dấu hiệu gì?

Dấu hiệu của tình trạng quần lót rơi vào bồn cầu rất dễ nhận biết bằng mắt thường, chúng ta có thể nhìn là sẽ biết ngay quần lót bị rơi vào bồn cầu.

Trong trường hợp không để ý và vô tình xả nước sẽ khiến quần lót bị tắc nghẹt sau bên trong ống thoát nước sẽ có dấu hiệu:

Bồn cầu bốc mùi hôi thối, gây khó chịu cho người sử dụng.

Bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả nước chậm.

Khi dội nước chất thải không thể trôi xuống nếu càng dội nước sẽ có nguy cơ bị tràn ra khỏi miệng bồn cầu.

Quần lót rơi vào bồn cầu gây ra hậu quả gì?

Quần lót rơi vào bồn cầu là tình trạng khó xử lý, nếu không được xử lý kịp thời nó sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Hậu quả đầu tiên, quần lót rơi vào bồn cầu sẽ làm nghẹt bồn cầu làm cho hoạt động trong nhà vệ sinh bị đảo lộn. Bên cạnh đó, việc đi vệ sinh của người sử dụng sẽ không thể xả trôi các chất thải xuống hết được. Nếu người sử dụng càng cố gắng xả nước thì sẽ khiến các chất thải trong bồn cầu có nguy cơ bị tràn ra bên ngoài gây ô nhiễm nhà vệ sinh.

Hậu quả thứ hai, trong một thời gian dài bạn không xử lý kịp thời sẽ khiến cho bồn cầu bốc mùi hôi thối, khó chịu, gây ô nhiễm môi trường không khí, những người trong gia đình hít phải các khí này sẽ bị buồn nôn, chóng mặt và đau đầu.

Hậu quả thứ ba, quần lót rơi vào bồn cầu để lâu sẽ khiến cho các hoạt động trong nhà vệ sinh bị ngưng lại, việc này sẽ là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại có cơ hội sinh sôi và phát triển tấn công đến sức khỏe của tất cả mọi người trong gia đình.

Những lưu ý để tránh quần lót rơi vào bồn cầu

Hãy cẩn thận trong các hoạt động xung quanh bồn cầu như đi tắm, thay đồ, bạn hãy móc quần áo lót thật cẩn thận tốt hơn hết là bạn nên thiết kế nơi treo quần áo lót cách xa khu vực bồn cầu, như thế bạn có thể tránh được việc làm rơi quần áo lót vào trong bồn cầu.

Trong lúc giặt quần áo hay kiểm tra thật kỹ trong chậu nước còn sót lại các vật như quần áo lót, khăn mặt, tất chân không trước khi đổ chậu nước xà bông vào bồn cầu.

Bạn nên sắm cho nhà vệ sinh một cái thùng rác, để những ai sử dụng loại quần lót sử dụng một lần hay quần lót bị một vấn đề nào đó có thể bỏ vào tránh được việc bỏ trực tiếp vào bồn cầu nhé.

Bài viết trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các cách xử lý quần lót rơi vào bồn cầu cùng những nguyên nhân, dấu hiệu và các cách lưu ý để tránh tình trạng này. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn các cách xử lý hiệu quả nhất cũng như cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích. Giúp bạn và gia đình bạn có một không gian sống an toàn, sạch sẽ và thoải mái.

4 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442