Cách thông bồn rửa mặt trong 2 bước đơn giản

Cách thông bồn rửa mặt tại nhà như chuyên gia mà không tốn nhiều chi phí sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân và giải pháp tương ứng cho sự cố phổ biến này nhé.

Cách thông bồn rửa mặt bằng mẹo vặt tại nhà

Nếu bạn không biết nguyên do của việc tắc nghẽn này là gì thì bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau đây. Mỗi mẹo nhỏ này sẽ phù hợp với một số tác nhân nhất định nêu trên. vì vậy nếu nghi ngờ lý do nào đó thì hãy lựa chọn mẹo phù hợp nhất nhé.

Cách thông bồn rửa mặt bằng que thuốc thông cống

Thuốc thông cống dạng que là một sản phẩm được thiết kế phù hợp với các đường ống nhỏ như bồn rửa mặt. Ống thuốc này có tác dụng làm náo động và tách rời các búi rác từ tóc và vỏ xà phòng nhỏ.

Cách thông bồn rửa mặt bằng que thông cống
Cách thông bồn rửa mặt bằng que thông cống

⭐ Tìm mua loại ống thuốc có màu xanh dương được đóng thành vỉ như nến. Thả một que nhỏ vào đường ống thoát nước thật cẩn thận đừng để bị nghiêng.

⭐ Khi ống đã chạm xuống đáy, đổ nước vào và đợi khoảng nửa giờ cho tác dụng và sự xáo động đạt mức cần thiết.

⭐ Khi các búi rác đã được tháo rời ra thì bạn có thể xả nước thật mạnh để kiểm tra xem đã thông hoàn toàn hay chưa.

Bạn có thể sử dụng một lần nhiều que để tăng sức mạnh của phản ứng. Nhưng hãy thả xuống cùng lúc để tránh các que bị mắc kẹt lại bên trên không chạm được rác thải.

Cách thông bồn rửa mặt bằng dụng cụ hình xương cá

Dụng cụ xương cá là một dụng cụ cầm tay bằng nhựa dẻo có hình dạng tương tự như xương cá có gai hai bên. Dụng cụ này dùng để lấy những mớ rác thải có vị trí gần có thể nhìn thấy được.

Dụng cụ lấy rác hình xương cá
Dụng cụ lấy rác hình xương cá

⭐ Bạn đút một đầu dây xương cá vào rồi đẩy mạnh cho đến khi nó ngập lún trong các búi rác.

⭐ Dùng tay xoay đầu còn lại vừa xoay vừa nhẹ nhàng rút lên để kéo những rác thải này ra bên ngoài an toàn.

Dụng cụ này được thiết kế dành cho những đường cống nhỏ như bồn rửa mặt và chỉ sử dụng tốt khi rác thải ở vị trí nông. Dụng cụ này cũng nhỏ gọn và khá dễ sử dụng cho hầu hết các lứa tuổi trong gia đình.

Cách thông bồn rửa mặt bằng nước đun nóng

Nước đun nóng là cách nhanh chóng và miễn phí thuận tiện nhất để thông tắc bồn lavabo rửa mặt. Tuy nhiên tác dụng của nước nóng chỉ là làm tan chảy các dầu mỡ và cặn xà phòng nên không thể tối ưu như các phương pháp khác.

Nước nóng có thể thông tắc hiệu quả
Nước nóng có thể thông tắc hiệu quả

⭐ Đun sôi một ấm nước và đổ trực tiếp vào trong đường ống thoát nước thật nhẹ nhàng.

⭐ Duy trì lượng nước nhỏ và từ từ để giữ nhiệt độ nóng càng lâu càng tốt.

Bạn nên đổ nước với cự ly thật thấp để đảm bảo an toàn cho bản thân không bị bỏng. Đồng thời, nếu ống nước nhà bạn đã cũ hoặc không chắc chắn thì bạn không nên sử dụng cách này thường xuyên. Nhiệt độ nóng có thể làm chảy và hư hỏng đường ống bằng nhựa.

Cách thông bồn rửa mặt bằng muối soda và giấm

Muối nở baking soda được biết đến là một cặp đôi tuyệt vời với giấm trong thông tắc. Giấm tác dụng với muối nở có thể giúp làm tan rã các búi rác như chất thông cống. Nhưng với liều lượng và tác dụng nhẹ hơn an toàn hơn.

Thông tắc bằng muối nở và giấm
Thông tắc bằng muối nở và giấm

⭐ Pha muối baking soda và giấm với tỷ lệ 1/1 cho thành một hỗn hợp lỏng rồi đổ trực tiếp vào bồn lavabo rửa mặt.

⭐ Đợi cho hỗn hợp tác dụng trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ để được kết quả tốt nhất.

Xả lại với nước để kiểm tra hiệu quả xem đã được chưa nếu chưa thì có thể lắp lại nhiều lần thao tác này. Hỗn hợp này khá an toàn cho người sử dụng và cả ống thoát nước nhưng tuy nhiên hiệu quả không thực sự cao.

Cách thông bồn rửa mặt bằng nước thông tắc hóa học

Nước thông bồn rửa mặt nghẹt hóa học chứa các chất hóa học mạnh có khả năng tiêu hủy chất thải vô cùng mạnh mẽ. Những dung dịch này có thể làm tiêu hủy chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng và không cần tốn nhiều thời gian.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng chất hóa học
Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng chất hóa học

⭐ Đổ trực tiếp nước thông cống này vào trong bồn rửa mặt đang nghjet và đợi trong 1 tiếng đồng hồ.

⭐ Các chất hóa học sẽ làm phân rã các chất hữu cơ tồn đọng trong ống nước một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Do tính ăn mòn khá mạnh nên các dung dịch này không được khuyến khích sử dụng thường xuyên. Nếu lạm dụng quá mức, các hệ thống dẫn nước sẽ bị xuống cấp và ăn mòn lâu ngày dẫn đến hư hỏng.

Cách thông bồn rửa mặt bằng dụng cụ khoan lò xo

Dụng cụ lò xo là một dụng cụ chuyên dụng cho công việc thông tắc cống rãnh tương tự như xương cá. Nhưng chiều dài với tới của nó vượt trội hơn và bám chặt hơn. Dụng cụ này có thể dùng cho cả các đường ống nhỏ và cả lớn với chiều dài lớn.

Máy thông tắc bồn rửa mặt bằng lò xo
Máy thông tắc bồn rửa mặt bằng lò xo

⭐ Dùng đầu dây có gắn lò xo đưa xuống ống cống cẩn thận để có thể luồn qua các khúc cong thuận lợi.

⭐ Khi đầu dây chạm được rác thải thì dùng tay đẩy dây dài ra một chút và bắt đầu xoáy để nó quấn chặt vào rác.

⭐ Khi đã gắp được chắc chắn rồi thì từ từ kéo đường dây ra ngoài bằng cách rút ngắn lại bằng tay quay tự động.

Dụng cụ này là dụng cụ tối ưu nhất trong tất cả các sự lựa chọn mà chúng tôi đề xuất. Bạn nên sở hữu một chiếc máy lò xo này trong nhà phòng khi xảy ra tắc nghẽn ở đâu đó. Không chỉ dùng tốt cho lavabo mà còn sử dụng được với bồn cầu hoặc nhiều thiết bị khác.

Cách thông bồn rửa mặt bằng chế phẩm sinh học

Chế phẩm sinh học hay còn gọi là các loại bột vi sinh bổ sung vi sinh vật cho bồn cầu thường được sử dụng phổ biến. Loại sản phẩm này có tác dụng rất an toàn với thiết bị và cả người sử dụng nó.

Bột vi sinh cho lavabo
Bột vi sinh cho lavabo

⭐ Tìm mua một sản phẩm vi sinh dạng bột hoặc dung dịch đều được. Đổ trực tiếp sản phẩm vào cống hoặc pha với nước tùy quy định của nhà sản xuất.

⭐ Đợi trong thời gian 6 đến 8 tiếng để các vi sinh vật có đủ thời gian tiêu thụ và phát triển.

⭐ Sau thời gian chờ đợi thì chỉ cần xả lại bằng nước sạch để kiểm tra hiệu quả.

Các chế phẩm vi sinh thường không gây hại đến độ bền của những thiết bị vệ sinh gia đình. Giá thành của các chế phẩm này cũng rất rẻ nhưng lại có thể dùng được cho rất nhiều lần. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này chỉ phù hợp nhất với tiêu hủy chất hữu cơ mà thôi.

Cách thông bồn rửa mặt bằng muối ăn

Muối ăn là một phương pháp miễn phí có thể được sử dụng ngay tại nhà tương tự như nước sôi. Trường hợp ống nước bị tắc nghẽn bởi những rác thải hữu cơ trơn nhớt thì muối là một cứu tinh rất đáng để thử.

Thông bồn rửa mặt lavabo bằng muối
Thông bồn rửa mặt lavabo bằng muối

⭐ Lúc thực hiện thông bồn rửa mặt bằng muối thì bạn nên chắc chắn rằng thiết bị phải khô ráo hoàn toàn.

⭐ Bỏ muối trực tiếp vào trong đường ống nước và đợi trong vài tiếng đồng hồ cho phát huy tác dụng.

Muối có tác dụng sát khuẩn và hút ẩm khá tốt nên có thể làm khô và teo nhỏ kích thước rác thải. Từ đó bạn có thể dễ dàng tống khứ chúng đi hơn. Đối với những trường hợp nghẹt nhẹ mà nước vẫn rút được từ từ thì muối mới có tác dụng.

Cách thông bồn rửa mặt dựa theo nguyên nhân

Trước khi tìm cách thực hiện thông tắc bồn rửa mặt lavabo thì bạn cũng cần phải xác định được chính xác đâu là nguyên nhân của việc này. Qua quá trình hoạt động nhiều năm trong ngành vệ sinh môi trường thì chúng tôi rút ra những lý do sau.

✅ Do rác thải chặn đứng đường nước chảy: Các loại rác thải gây nghẹt thường thấy trong bồn rửa mặt đa phần là tóc rụng, dây thun buộc tóc và những mảnh vỏ dầu gội nhỏ bị rơi vào.

Để giải quyết tình trạng với tác nhân là rác thải. Bạn cần tìm một dụng cụ nào đó nhằm mục đích lôi những rác thải đó ra khỏi đường ống là được.

✅ Do dầu mỡ hoặc cặn xà phòng: Đây là một tác nhân thường thấy tiếp theo của vấn đề tắc lavabo. Chậu rửa mặt thường là nơi để tẩy trang, gội đầu hoặc đắp mặt nạ… vì vậy những chất như dầu mỡ và cặn xà phòng sẽ bị lưu lại và bám quanh ống dẫn nước.

Nếu muốn khắc phục tình trạng này thì bạn cần dùng một cách nào đó khiến những chất này bị phân rã ra. Sau đó dùng nước để xả lại làm sạch hoàn toàn cặn bã từ bên trong.

✅ Do ống dẫn nước bị xuống cấp: Sau thời gian dài sửu dụng, các ống dẫn nước có thể bị hơi ẩm thường xuyên của nước làm cho rỉ sét và dày lên. Từ đó nước cũng không được chảy đi nhanh như lúc ban đầu nữa.

Đối với nguyên do này thì bạn sẽ phải gọi thợ và mua một bộ phận thay thế khác để thế cho cái cũ mà thôi.

✅ Do lắp đặt sai cách: Lắp đặt nhầm hướng hoặc sai quy cách thường khiến cho các phần gồ ghề chắn đường chảy của các chất thải. Hoặc đôi lúc có thể là lý do các đoạn gấp khúc của ống nước không đặt đúng nơi cần thiết.

Để sửa lại vấn đề này thì bạn nhất định phải gọi cho thợ sửa chuyên nghiệp tới rồi.

Cách thông bồn rửa mặt an toàn cho bạn

Để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và cả những thiết bị vệ sinh thì xin hãy chú ý một số điều sau đây trong khi thông tắc.

? Hãy tìm hiểu và xác định chính xác nguyên nhân khiến cho bồn rửa mặt bị tắc nghẽn. Việc biết rõ nguyên nhân giúp bạn có thể đưa ra được cách ứng phó phù hợp và an toàn nhất mà không cần phải thử nhiều lần.

? Đeo bao tay và khẩu trang bảo vệ cơ thể khi thực hiện xử lý tắc nghẽn. Vì bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị vệ sinh nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại. Đồ bảo hộ sẽ giúp bạn tránh khỏi những mầm bệnh tiềm ẩn khi tiếp xúc trực tiếp.

? Nên chuẩn bị khăn lau hoặc thảm bên dưới khu vực thực hiện để đề phòng nước thải bị rò rỉ ra sàn nhà. Việc này cũng giúp việc lau dọn sau khi thực hiện xong trở nên nhanh chóng và đỡ tốn sức hơn.

? Nếu bạn không thể thông tắc thành công bằng những cách kể trên thì có lẽ bạn nên gọi tới một đơn vị chuyên nghiệp. Các thợ sửa sẽ đảm bảo cho bạn sự chính xác và hạn chế hỏng hóc nhất cho các thiết bị vệ sinh.

Với những cách thông bồn rửa mặt mà chúng tôi kể trên thì hy vọng sẽ giúp bạn đối phó dễ dàng hơn với sự cố phiền toái này. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những vấn đề liên quan đến thiết bị vệ sinh mà bạn cần ở đường dây nóng 0938.925.442.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442