Bỏ rác vào bồn cầu gây tắc nghẽn xử lý bằng những cách nào ?

Bỏ rác vào bồn cầu đôi khi sẽ là một sự cố xảy ra trong tình huống bất ngờ, vô tình hoặc sơ ý trong quá trình sinh hoạt vệ sinh trong đời sống hằng ngày.

Hoặc cũng có thể đổ rác vào dẫn đến tình trạng tắc nghẹt là do bạn vẫn chưa thật sự nắm rõ quy tắc hoạt động và nghĩ rằng bồn cầu có thể cuốn hết tất cả những thứ mình thải xuống phía dưới bể phốt.

Hiện nay nhiều gia đình gặp phải rắc rối về tình trạng này khi bỗng nhiên nó trở nên rắc rối và hệ thống xử lý nước thải của bồn cầu ngày lại càng trở nên tệ hơn.

Hãy liên hệ cho công ty dịch vụ Hưng Thịnh gần nhất để nhận được những ưu đãi dịch vụ lớn nhất lên đến 30% chi phí.

Bỏ rác vào bồn cầu sẽ gây ra những ảnh hưởng gì ?

Trong quá trình sinh hoạt, các rác thải gia đình đa phần là các loại bao bì nilon hoặc nhựa và đa phần các loại rác thải được phân loại là những loại rác thải khó xử lý vì rất khó và tốn rất nhiều thời gian để tự nó có thể phân hủy trong môi trường

Bỏ rác vào bồn cầu gây tắc nghẽn xử lý bằng những cách nào ?
Bỏ rác vào bồn cầu sẽ gây ra những ảnh hưởng gì ?

Rác ở mọi nơi và bồn cầu cũng được xem như một nơi để vô tình các thành viên trong hộ gia đình ví bồn cầu như “thùng rác” để vứt vào đó và nghĩ nó sẽ được xả đi.

Có thể trong những lần đầu tiên rác sẽ dễ dàng lưu thông xuống phía dưới bể phốt, rất có thể do rác ở kích cỡ nhỏ hoặc ống thông bồn cầu còn mới nên vẫn còn có thể hút xuống những loại rác thải nhỏ như bao nilon

Nhưng sau một thời gian sau, những lần sau sẽ bị mắc lại ở đường ống thông của bồn cầu xuống bể phốt dẫn đến tình trạng tắc nghẽn nặng vì bản thân nilon là một chất không thể tự phân hủy và các sản phẩm từ nó cũng vậy.

Bỏ rác vào bồn cầu sẽ gây ra nhiều hậu quả phiền phức ảnh hưởng đến quá trình xử lý nước bẩn và chất thải

Vứt rác vào bồn cầu sẽ bị tắc nghẽn nước thải, làm bị nghẹt và trì trệ quá trình sinh hoạt của gia đình.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu nhưng bị nghẹt rác sẽ làm xả nước không sạch, nước xả yếu, các chất thải và nước bẩn không thể lưu thông xuống bể phốt được.

Bỏ rác vào bồn cầu gây tắc cần phải làm gì ?

Khi bạn bất đắc dĩ hay vô tình đổ rác vào bồn cầu và chẳng may xảy ra tình trạng nghẹt nước. 

Trước khi nhờ đến sự trợ giúp, giúp đỡ đến từ các nhân viên chuyên viên hãy tự mình thực hiện một số biện pháp có thể xem là hiệu quả đối với những hộ gia đình hiện nay.

Để khắc phục một số tình trạng tắc nghẽn nhẹ thông thường, bạn có thể dùng một số đồ vật gia dụng thường ngày để trợ giúp khắc phục tình trạng tắc nghẽn khi bỏ rác vào bồn cầu.

Đừng quá vội vàng mà hãy xem xét và đánh tình trạng tắc nghẽn cơ bản do rác thải của bồn cầu xem nó nằm ở mức độ nào để tìm ra phương hướng giải quyết đem lại hiệu quả nhiều nhất.

Bỏ rác vào bồn cầu dẫn đến nghẹt xử lý sao ?

Để xử lý tình trạng tắc nghẽn do rác bỏ vào bồn cầu mà không tốn kém quá nhiều chi phí mà lại đơn giản.

Theo thời gian người ta tìm được một số mẹo địa phương mà bạn có thể tham khảo để áp dụng khi chẳng may bồn cầu bị nghẹt rác

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả như bạn mong đợi. 

Những phương pháp địa phương này chỉ có thể áp dụng khi bồn cầu nhà bạn đang bị gặp phải tình trạng tắc nghẽn rác thải nhẹ, kích thước nhỏ.

Bỏ rác vào bồn cầu bị tắc nên xử lý bằng dây kim loại

Dây kim loại được xem như một vị cứu tinh trong các trường hợp thông tắc nghẹt đường cống nhà tắm, lavabo rửa chén, rửa mặt hoặc thậm chí là dùng để thông bồn cầu.

Nó được gọi là cứu tinh bởi công dụng của nó đem lại khá hiệu quả đối với trường hợp tắc nghẽn nhẹ.

Dây kim loại nhỏ thông được bồn cầu là do nó có thể giúp bạn như một cánh tay nhỏ giả để  đẩy các loại rác thải nhỏ bị mắc kẹt ở đường ống thông giúp lưu thông đường ống

Để áp dụng phương pháp dùng dây kim loại để xử lý tình trạng rác đổ vào bồn cầu chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng như sau:

Dây kim loại: Dây kim loại có thể được tìm thấy từ những đồ vật xung quanh nhà, có thể là dây móc cũ bằng nhôm hoặc kim loại, có thể là dây kẽm loại dày. Hãy dùng các loại dây kim loại có độ cứng vừa phải, với độ dài khoảng hơn một cánh tay

Găng tay cao su: Khi vệ sinh và thông tắc trong trường hợp bỏ rác vào bồn cầu, chúng ta sẽ tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn có thể gây bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, nên dùng bao tay sẽ giúp chúng ta giữ vệ sinh cũng như hạn chế tiếp xúc trực tiếp vi khuẩn.

Tiến hành thông bồn cầu bằng dây kim loại theo đúng quy trình như sau để đem lại hiệu quả cao nhất:

Bước 1: Lấy dây kim loại đã được chuẩn bị luồn xuống miệng cống của bồn cầu theo chiều của ống thông

Bước 2: Sau khi đã luồn được sợi dây sắt xuống phía dưới ống thông, tay kia cầm đầu dây còn lại thực hiện động tác thụt kéo nhằm để đẩy các loại rác thải xuống hẳn ống thông hoặc kéo ra ngoài khỏi bồn cầu

Bước 3: Thực hiện đồng tác này trong khoảng 5 đến 10 phút có thể lâu hơn một chút cho đến khi các loại rác thải đã bị đẩy xuống hết phía dưới

Bước 4: Ấn tay xả nước để kiểm tra nước thải và tình trạng tắc nghẽn đã hết chưa.

Bỏ rác vào bồn cầu bị tắc xử lý bằng súng thông

Súng thông tắc là một công cụ được xem là tiên tiến trong các vật gia dụng thông tắc trong trường hợp bỏ rác vào bồn cầu.

Tuy nó chỉ mới được đưa vào sử dụng và biết đến trong các hộ gia đình trong thời gian gần đây và không phổ biến mấy nhưng công dụng nó đem lại có thể còn cao hơn cả các phương pháp địa phương thông dụng thông thường.

Súng thông tắc hoạt động trong tình trạng nghẹt nước do rác vứt vào bồn cầu dựa vào cách tạo ra một áp suất khí nhiều bên trong súng và đẩy khí đó ra ngoài với một lực mạnh nhằm thông thoáng bởi các dị vật gây tắc nghẹt nhẹ

Súng thông tắc bồn cầu thường sẽ được tìm thấy ở các khu vực mua bán vật dụng công cụ sinh hoạt gia đình ở các khu chợ hoặc siêu thị, nhưng vì nó không mấy phổ biến nên không được các thương lái nhập về để bán nên không dễ mua được.

Cách sử dụng súng thông tắc bồn cầu an toàn và đem lại hiệu quả:

Bước 1: Đặt miệng súng vào kề trực tiếp miệng cống của bồn cầu

Bước 2: Chỉnh chế độ công suất của áp lực khí để đẩy các loại rác thải sinh hoạt nhỏ bị mắc kẹt dưới hệ thống ống thông.. Thông thường sẽ là chế độ từ 4 bar đến 5 bar cho một lần thông là chế độ an toàn trong hộ gia đình

Bước 3: Sau khi đã chỉnh, chờ súng bơm đủ hơi như đã chỉnh chế độ

Bước 4: Bấm cò để kích hoạt súng

Bước 5: Kiểm tra kết quả bằng cách xả nước

Bỏ rác vào bồn cầu nghẹt nước xử lý bằng tay

Ở tình trạng tắc nghẽn nhẹ nhất khi chẳng may bỏ rác vào bồn cầu và bị mắc kẹt nhưng rác vẫn còn hiện hữu một phần nhỏ ở ngay miệng ống cống, hãy áp dụng phương pháp đơn giản nhất và nhanh chóng nhất là tay không.

Tay không thường được mọi người áp dụng trong trường hợp cấp bách, hoảng loạn và muốn giải quyết nhanh gọn lẹ nhất có thể.

Nhưng để áp dụng phương pháp này bạn phải chắc chắn rằng có thể lấy rác ra khỏi bồn cầu vì rác còn một phần ở phần miệng và có thể kéo nó ra, bởi kích cỡ của tay không phù hợp với kích cỡ của ống thông và tay không đủ tính linh hoạt cho việc này.

Lưu ý: Phải đeo bao tay trước khi dùng tay không để kéo rác bị mắc kẹt trong bồn cầu.

Bỏ rác vào bồn cầu bị tắc xử lý bằng Pittong

Pittong cao su là một trong những vật dụng được nhắc đến nhiều nhất cũng như là một gợi ý phổ biến của mọi người dành cho bạn khi vô tình gặp phải tình trạng tắc nghẽn

Được người người biết đến bởi công dụng và hiệu quả mà nó mang đến gần như bạn mong đợi nhưng giá cả lại vô cùng rẻ và dễ dàng có thể tìm thấy.

Pittong cao su chỉ có một điều bất lợi là khiến bạn phải dùng sức quá nhiều trong việc thông thoáng đường ống thông của bồn cầu.

Thông thường các căn hộ khi gặp phải trường hợp tắc nghẽn do đổ rác vào bồn cầu sẽ nghĩ đến phương án đầu tiên là dùng pittong cao su.

Nhưng pittong cao su thật sự chỉ đem lại hiệu quả khi tình trạng tắc nghẽn rác thải nằm ở mức độ nhẹ.

Tham khảo cách sử dụng pittong cao su đem lại hiệu quả tối ưu:

Bước 1: cắm pittong cao su vào trong bồn cầu, đặt ngay giữa trọng tâm của ống thông. (Lưu ý là phần cao su của pittong phải bắt buộc ngập trong nước)

Bước 2: Hai tay nắm chặt cán của pittong cao su để có đủ lực tác dụng cho quá trình xử lý thông nước

Bước 3: Tác dụng lực mạnh nhún pittong cao su xuống phía dưới rồi lập tức kéo lên, thực hiện động tác này liên tục như vậy khoảng một vài phút

Bước 4: Nhẹ nhàng lấy pittong cao su ra

Bước 5: Kiểm tra tình trạng bằng cách ấn nút xả nước 

Bỏ rác vào bồn cầu bị nghẹt nên xử lý bằng áp lực nước

Có thể do áp lực nước và lượng nước của bồn cầu xả nước không đủ mạnh để tạo ra áp lực đẩy các loại rác thải xuống phía dưới bể phốt nên rác vẫn còn bị mắc kẹt lại

Áp lực nước sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc hút các loại rác thải xuống phía dưới bể phốt của bồn cầu và thông thoáng ống thông.

Để áp dụng phương pháp dùng áp lực nước hãy thực hiện như sau:

  • Đong nước đầy một thau (chậu)  nước lớn bằng nước sinh hoạt hằng ngày, nếu có thể dùng nước ấm càng tốt.
  • Dội hết nước trong thau (chậu) hết xuống bồn cầu cùng một lần với lực mạnh để thúc đẩy áp lực nước
  • Sau khi nước đã đã được lưu thông xuống bể phốt hãy kiểm tra một lần nữa bằng cách ấn nút xả nước.

Bỏ rác vào bồn cầu bị tắc nên gọi các dịch vụ

Sau khi bạn đã loay hoay trong nhà vệ sinh để cố gắng xử lý tình trạng tắc nghẽn do bỏ rác vào bồn cầu nhưng vẫn không đem lại hiệu quả nào như bạn mong muốn.

Bạn đã áp dụng mọi cách đúng như trình tự các bước nhưng tình trạng thoát nước của bồn cầu vẫn không có chút cải thiện hoặc thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn hiện trạng ban đầu.

Hãy liên hệ cho công ty dịch vụ Hưng Thịnh để giúp bạn cải thiện tình trạng tắc nghẽn do vứt rác vào bồn cầu.

Bỏ rác vào bồn cầu gây nghẹt có nên gọi Hưng Thịnh ?

Đóng vai trò là một trong những công ty kinh nghiệm và dày dặn kinh nghiệm trong sự nghiệp cung cấp dịch vụ thông bồn cầu quận 1 của Thành Phố Hồ Chí Minh

Công ty tự hào để nói rằng chúng tôi đem những chất lượng phục vụ đạt tiêu chuẩn quốc gia trên thị trường lĩnh vực cả nước

Với sự tuyển chọn nhân viên gắt gao nên công ty chúng tôi đào tạo ra những chuyên viên giỏi nhất hiện nay trong lĩnh vực phục vụ công tác vệ sinh

Giữ uy tín về mặt hiệu quả và năng suất làm việc tối ưu với chính sách bảo hành dịch vụ cho khách hàng với sự tâm đắc nhất trong nghề nghiệp

Công ty Hưng Thịnh phát triển và phục vụ dựa trên lợi ích mà công ty đem đến cho khách hàng.

Với những gói sản phẩm dịch vụ mà chúng tôi cung cấp không chỉ mang tính toàn vẹn về kết quả mà chúng tôi mang đến mà giá cả chúng tôi đề ra cũng phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.

Sau khi nhân viên trực tổng đài nhận được cuộc gọi yêu cầu cung cấp dịch vụ, chúng tôi sẵn sàng phục vụ và đến hỗ trợ cho quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất khoảng 15 đến 20 phút.

Bỏ rác vào bồn cầu bị nghẹt xử lý bao nhiêu ?

Khi bạn đã áp dụng các biện pháp phổ biến nhất hiện nay để khắc phục tình trạng tắc nghẽn do bỏ rác vào bồn cầu nhưng vẫn không thể đem lại hiệu quả như bạn mong muốn.

Và vấn đề bạn thật sự quan tâm bây giờ chính là chi phí mà chúng tôi sẽ cung cấp cho một dịch vụ mà bạn đang tìm kiếm.

Công ty Hưng Phát là một trong những công ty lớn và chuyên nghiệp trong ngành dịch vụ, không chỉ cung cấp một sự toàn diện về chất lượng phục vụ mà chi phí cho mỗi dịch vụ chúng tôi cung cấp cũng không là một vấn đề để bạn đáng phải bận tâm.

Công ty được lập ra nhằm muốn đáp ứng nhu cầu giải quyết tắc nghẹt đường cống của tất cả các hộ gia đình không có trường hợp loại trừ nào.

Vì vậy mà giá cả chúng tôi đưa ra cho mỗi dịch vụ là chi phí được xem là bình ổn và thấp nhất để bạn không phải lo lắng quá nhiều trong việc phát sinh chi phí ngoài dự tính

Bảng giá dịch vụ cho việc xử lý bồn cầu do tắc nghẹt không có chi phí cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng tắc nghẽn hay vị trí của bạn xa hay gần.

Nhưng mức giá sẽ chỉ dao động trong tầm giá từ 99.000 đồng đến khoảng vài trăm nghìn đồng.

Bỏ rác vào bồn cầu bị tắc xử lý theo quy trình nào ?

Căn cứ vào nhiều năm phục vụ trong ngành nghề này chúng tôi đưa ra các bước cơ bản cho một quá trình phục vụ thông tắc khi chẳng may bỏ rác vào bồn cầu để đem lại hiệu quả cao nhất và đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Bước 1: Ghi nhận thông tin.

Khi nhân được cuộc gọi yêu cầu trợ giúp từ khách hàng, nhân viên tổng đài sẽ tiến hành thu nhận các thông tin cơ bản của khách hàng và ghi nhận tình hình tắc nghẹt sơ bộ mà khách hàng cung cấp

Bước 2: Xem xét để đánh giá tình trạng cụ thể.

Sau khi đã nhận được thông tin sơ bộ mà khách hàng vừa mới cung cấp, sẽ có một đội chuyên viên được cử xuống để xem xét và đánh giá tình trạng tắc nghẹt chính thức của bồn cầu và đưa ra những biện pháp xử lý hiệu quả phù hợp nhất.

Bước 3: Đưa ra giá cả.

Khi đã đánh giá được tình trạng tắc nghẽn, giá cả sẽ được định rõ ràng chi phí và hai bên sẽ thương lượng giá cả rồi mới quyết định có tiếp tục sử dụng dịch vụ hay không.

Bước 4: Tiến hành sửa chữa.

Nhận được lệnh sửa chữa sau khi thông báo chi phí, nhân viên sẽ sử dụng các công cụ tiên tiến và phù hợp nhất để tiến hành sửa chữa thông tắc bồn cầu

Bước 5: Viết giấy bảo hành.

Sau khi đã sửa chữa xong và đã được khách hàng kiểm chứng, nhân viên sẽ tiến hành ghi lại và phổ biến các điều khoản hành dịch vụ

Bỏ rác vào bồn cầu gây tắc nghẽn thì phòng tránh thế nào ?

Tuy có một số cách để giải quyết khi bị tắc nghẽn rất đơn giản và hiệu quả khi bỏ rác vào bồn cầu.

Nhưng dù vậy cách nào cũng sẽ làm cho chúng ta tốn kém chi phí, công sức và thời gian của cá nhân hay môi trường sống của cả gia đình.

Vậy nên thay vì cứ mãi loay hoay với cách khắc phục ta hãy trước hết nắm được những cách hạn chế để hạn chế tối đa tình trạng này sẽ xảy ra hoặc tiếp diễn như sau:

Đóng cửa nhà vệ sinh mỗi khi không sử dụng nếu nhà bạn có trẻ em hoặc có nuôi chó mèo, vì có thể trẻ em và chó mèo sẽ làm rơi các rác thải vào bên trong bồn cầu

Không xả rác xuống bồn cầu, hãy trang bị thùng rác bên trong nhà vệ sinh để không xả rác vào bên trong

Không xả giấy xuống, giấy vệ sinh cũng là một loại rác thải nhưng nó có khả năng phân hủy dễ hơn các loại rác thải sinh hoạt thông thường, tuy vậy cũng đừng nên xả giấy vào trong bồn cầu vì tình trạng tắc nghẹt vẫn sẽ xảy ra.

Hạn chế dùng sản phẩm xà phòng gội đầu hoặc sữa tắm bằng gói nilon, các loại bao bì nilon của sản phẩm dầu gội sẽ gây tắc nghẹt nếu bạn vô tình xả chúng xuống dưới bồn cầu.

Không để các vật dụng nhỏ khó phân hủy phía trên bệ, trong quá trình sử dụng toilet rất có thể bạn sẽ vô tình đụng trúng các vật dụng đó làm rơi rớt vào bên trong

Kiểm tra bồn cầu trước khi xả nước để kịp thời lấy ra các vật dụng hoặc rác bị rơi rớt mà không gây ra tắc nghẹt

Với những thông tin chia sẻ về ” Bỏ Rác Vào Bồn Cầu ” thì bạn có những gì chưa rõ hoặc muốn được hỗ trợ nhanh chóng không.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442