Tiểu sử ca sĩ Tuấn Vũ bây giờ ra sao ? Sự nghiệp và đời tư ?

Tiểu sử ca sĩ Tuấn Vũ cùng với các thông tin khác liên quan sẽ được chúng tôi thông tin đến bạn trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử ca sĩ Tuấn Vũ lý lịch chi tiết đầy đủ ?

Tiểu sử ca sĩ Tuấn Vũ lý lịch chi tiết đầy đủ ?

  • Ca sĩ Tuấn Vũ tên thật là gì: Nguyễn Văn Tài.
  • Ca sĩ Tuấn Vũ sinh năm bao nhiêu: 16/12/1959.
  • Ca sĩ Tuấn Vũ năm nay bao nhiêu tuổi: 62 tuổi (2021).
  • Ca sĩ Tuấn Vũ cầm tinh con giáp gì: con Lợn (Kỷ Hợi).
  • Ca sĩ Tuấn Vũ thuộc cung hoàng đạo gì: cung Nhân Mã.
  • Ca sĩ Tuấn Vũ quê ở đâu: Phan Thiết, Việt Nam.
  • Ca sĩ Tuấn Vũ cao bao nhiêu: Đang cập nhật.
  • Ca sĩ Tuấn Vũ cân nặng: Đang cập nhật.

Ca sĩ Tuấn Vũ là ai ?

Ca sĩ Tuấn Vũ là một nam ca sĩ nổi tiếng người Mỹ gốc Việt. Ông từng là thần tượng một thời của nhiều khán giả trong nước lẫn hải ngoại.

Thời điểm đó, từ Sài Gòn ra Hà Nội, hầu như đi đâu cũng nghe thấy nhạc Tuấn Vũ như “Nỗi Buồn Sa Mạc”, “Người Yêu Cô Đơn”, “Khi Đã Yêu”, “Tương Tư 4”, “Mimosa”, “Phượng Buôn”…

Thời gian sau này, do nhiều lý do khác nhau mà ông ít xuất hiện hơn dù vẫn được rất nhiều người yêu mến.

Được biết thì từ năm 1985 cho đến 1991, tiếng hát của ông đã mang đến lợi nhuận rất lớn cho những trung tâm băng nhạc như Giáng Ngọc, Đời, Phượng Hoàng… Cứ băng đĩa nào ra mắt thì hầu như đều cháy hàng.

Hiện nay, ông vẫn tiếp tục hoạt động văn nghệ dù tuổi đã cao và vẫn thường xuất hiện trong các chương trình của trung tâm Asia, trung tâm Thúy Nga.

Ca sĩ Tuấn Vũ có sự nghiệp như thế nào ?

Ca sĩ Tuấn Vũ sang Mỹ định cư vào năm 1979 tại San Francisco, bang California. Vào năm 1980, ông bắt đầu theo nghiệp ca sĩ và trở thành ca sĩ nhạc vàng nổi tiếng. Đến nay ông đã thu âm trên 1.400 bài hát thuộc nhiều thể loại.

Vào thời hoàng kim sự nghiệp, ông được nhà Văn Nguyên Sa ví như Cánh Chim Phượng Hoàng. Lúc này nam danh ca đang đứng ở ngôi vua trong làng nhạc Hải Ngoại và từng đi biểu diễn ở khắp các châu lục.

Đặc biệt là ở các nước như Úc, Nhật, Pháp,… ông được đón tiếp rất nồng hậu và trung tâm nào cũng tranh nhau mời về.

Được biết thì ông là người thành công nhất khi hát thể loại liên khúc nhạc vàng từ trước cho đến nay. Tuấn Vũ đã để lại cho thính khán giả tổng cộng 5CD và 10 liên khúc bất hủ trong cả sự nghiệp của mình.

Ca sĩ Tuấn Vũ có sự nghiệp như thế nào ?
Sự nghiệp của nam danh ca thế nào ?

Giai đoạn từ năm 1985 – 1989, mỗi bài thu âm có mức giá trên dưới 1000 đô và một tháng ông có hơn chục bài như thế. Các trung tâm băng đĩa phát hành âm nhạc như Giáng Ngọc, Asia, Đời, Phượng Hoàng,… sau khi hợp tác cùng nam danh ca đều thu về lợi nhuận cực khủng.

Sau này có một số giai đoạn anh không còn xuất hiện nhiều mà nguyên nhân được cho là bởi chuyện gia đình. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn thông qua phần thông tin liên quan đến đời tư của Tuấn Vũ bên dưới.

Năm 2001 là thời điểm mà danh ca Tuấn Vũ lần đầu trở về nước sau nhiều năm. Dù vậy thì không có nhiều thông tin liên quan về ông ở thời điểm này.

Đến ngày 16/7/2010, ông trở về nước và tổ chức 6 đêm biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tại khách sạn Daewoo và nhiều tỉnh thành khác tại miền Bắc.

Tháng 11 năm 2018, Tuấn Vũ lần nữa trở về Việt Nam và tổ chức liveshow mang tên “Mười năm tái ngộ” được diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam vào ngày 9/12.

Hiện nay dù ông đã ít xuất hiện ở công chúng nhiều mà chỉ tham dự ở các show của trung tâm Asia hay trung tâm Thúy Nga.

Ca sĩ Tuấn Vũ hiện giờ ra sao ?

Chúng tôi có tìm thấy một trang fanpage facebook của Tuấn Vũ nhưng không rõ có phải chính chủ hay không. Bởi theo nhiều trang báo thì ông hiện sống một mình và không sử dụng mạng xã hội.

Dù vậy thì trang fanpage này cũng đôi khi cập nhật các thông tin liên quan về nam danh ca. Bạn có thể theo đường dẫn mà chúng tôi cung cấp bên dưới để vào xem.

Ca sĩ Tuấn Vũ hiện giờ ra sao ?
Bức hình được chụp vào tháng 12 năm 2019

Được biết thì lần gần nhất ông xuất hiện ở Việt Nam là vào tháng 12 năm 2019 để tham gia show: Tết Vạn Lộc 2020 chủ đề ” Sau cánh màn nhung”.

Ở hải ngoại thì Tuấn Vũ có tham gia vào show Music Box 5 do trung tâm Thuý Nga vừa thực hiện. Đây là một chương trình thu live cùng ca sĩ Mạnh Quỳnh và nữ ca sĩ Mai Thiên Vân.

Ca sĩ Tuấn Vũ đã có gia đình chưa ?

Theo thông tin có được thì trước đây nam ca sĩ đã từng kết hôn với một người phụ nữ gốc Hoa vào năm 30 tuổi. Cả hai đã có với nhau một cậu con trai và có cuộc sống tương đối hạnh phúc.

Tuy nhiên thì cuộc hôn nhân đã dừng lại bởi gia đình vợ không muốn ông đi hát nữa mà về quản lý chợ mi-ni của họ. Sau nhiều trăn trở thì Tuấn Vũ vẫn quyết định theo đuổi con đường ca hát.

Sau khi chia tay, Tuấn Vũ nhận trách nhiệm nuôi con và vẫn giữ liên lạc với vợ để con trai được nhận đủ tình yêu thương của cả cha và mẹ. Được biết thì sau này ông không đi thêm bước nào nữa mà chọn cuộc sống độc thân.

Nam danh ca từng chia sẻ là đã quen việc sống một mình, tự mình chăm sóc nên không còn cảm thấy buồn hay cô đơn. Chuyện đi hát với ông từ trước đến nay cũng không phải để kiếm tiền mà để được thỏa sức với niềm đam mê âm nhạc, được cảm nhận sự yêu thương mà mọi người dành cho mình.

Ca sĩ Tuấn Vũ có dùng mạng xã hội không ?

  • Ca sĩ Tuấn Vũ có dùng instagram: Đang cập nhật.
  • Ca sĩ Tuấn Vũ có dùng facebook: https://www.facebook.com/tuanvupages

Ca sĩ Tuấn Vũ và những thông tin liên quan gì ?

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến đời tư của ca sĩ Tuấn Vũ. Hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời và con người của ông.

Ca sĩ Tuấn Vũ thời trẻ ra sao ?

Danh ca Tuấn Vũ sinh ra trong một gia đình nghèo tại TP Phan Thiết nên không được theo học bất kỳ một trường lớp thanh nhạc nào. Dù vậy thì với chất giọng khá ấm và tình cảm của mình thì ông đã được vào đội hát thánh ca của nhà thờ.

Năm 15 tuổi, Tuấn Vũ dũng cảm xin được lên hát trên sân khấu khi đoàn hát Mỹ Dung đến Bình Thuận lưu diễn. Giọng ca Phan Thiết đã ghi dấu ấn một thời gian dài trong lòng khán giả với bài Đom đóm với nghệ danh Huy Vũ.

Năm 1979, Tuấn Vũ theo một người dì sang Mỹ. Tại đây, ông đã làm đủ nghề kiếm sống như: đánh cá, thợ hàn, điện lạnh, tráng men,…

Ca sĩ Tuấn Vũ thời trẻ ra sao ?
Hình ảnh thời trẻ của nam danh ca

Tuy nhiên, với máu nghệ sĩ, lãng mạn và phiêu du, Tuấn Vũ lúc nào cũng lạc quan và ở đâu cũng cất cao giọng hát, kể cả khi đang đi đánh cá ngoài hoặc khi ở nhà một mình.

Lang thang ngoài biển mỗi khi không ra khơi, Tuấn Vũ cất cao giọng hát và tình cờ ca sĩ Trúc Mai lúc đó cũng đi dạo trên biển nghe được giọng hát đã tìm thăm và đề nghị anh có hát trên sân khấu không?

Tất nhiên ông chớp ngay lấy cơ hội và từ đó được Trúc Mai cùng nhiều người khác như Giao Linh, Nhật Trường, Phượng Mai dìu dắt. Nghệ danh Tuấn Vũ có từ đó bởi tên thật của “anh chàng đánh cá” là Nguyễn Văn Tài.

Ca sĩ Tuấn Vũ từ triệu phú thành trắng tay

Ngày ấy nam danh ca có thể kiếm được cả 1.000 USD cho mỗi bài thu âm và mỗi tháng thu âm vài chục bài như thế.

Có tiền lại được chào đón, Tuấn Vũ mua sắm nhà cửa, xe cộ, tụ tập bạn bè, lao vào những cuộc chơi. Ông tin bạn nên kiếm được bao nhiêu tiền cũng nhờ bạn giữ hộ và rồi sau một đêm ông mất tất cả, bị đuổi ra khỏi nhà trong niềm đau khôn siết. Những người bạn đã khiến người từ triệu phú trở thành kẻ trắng tay.

Trước cú sốc, Tuấn Vũ cay đắng và hẫng hụt. Mất niềm tin với bạn bè, với cuộc sống, ông bỏ hát, sống lặng lẽ trong suốt 4 năm. Cái giá phải trả quá đắt khiến ông tự đày đọa bản thân bằng cách tìm đến rượu để trừng phạt mình.

Ca sĩ Tuấn Vũ bỏ vợ để quay lại sân khấu

Như đã đề cập ở trên, ông đã từng kết hôn năm 30 tuổi nhưng sau đó bỏ vợ để tiếp tục theo đuổi ca hát.

Thời điểm mà Tuấn Vũ quay trở lại ca hát cũng là thời điểm ông trở về Việt Nam lần đầu sau nhiều năm (năm 2000).

Nam danh ca từng chia sẻ rằng đi hát với ông từ trước đến nay cũng không phải để kiếm tiền mà để được thỏa sức với niềm đam mê âm nhạc, được cảm nhận sự yêu thương mà mọi người dành cho mình.

Còn với ông, cuộc sống đơn giản chỉ là được ăn món ăn dân dã mà mình thích, được ca hát mà không quan trọng chuyện sân khấu lớn hay nhỏ và được mọi người yêu mến.

Tiểu sử ca sĩ Tuấn Vũ và các thông tin liên quan về sự nghiệp lẫn đời tư đã được cập nhật trên bài. Bạn còn quan tâm điều gì thì có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442